Giá: 60.000 vnđ
- Gạo Bắc Hương (200 gram).
- Sườn bỏ cục sương sống (250gram)
- Món phụ, món rau và canh sẽ được thay đổi theo ngày.
Đơn giá đã bao gồm chi phí hộp nhựa và đũa thì, hộp đựng canh, nước chấm
Chặt miếng vừa phải, trần lên để loại bỏ mùi hôi sau đó ướp ướp gia vị, đường, nước thắng đường (nước hàng) hạt tiêu hạt đập dập, tỏi.
Ướp trong thời gian 30' đến 1h. Sau đó xào lên khi miếng sườn chuyển thành màu cánh dán tắt bếp.
Làm nước sốt chua ngọt, phi tỏi vàng lên cho 1 thìa cafe bột điều đỏ, khi bột điều đỏ chuyển ngả sang màu cánh dán cho 250ml nước. Sau đó lấy 500ml nước và pha vào đó 03 thìa bột năng vào hòa tan rồi đỏ dung dịch đó vào. Đun sôi lên hỗn hợp trong nồi dần sệt lại và tiếp tục cho thêm vào đó 03 thìa cafe nước hàng (nước thắng đường) hỗn hợp chuyển ngả thành màu cánh dán.
Khi đã được hỗn hợp với độ sánh và màu sắc như mong muốn. Sau đó ta nếm cho 04 thìa cafe đường, 300ml dấm gạo nếp, khi nêm ta thấy vị ngọt dịu và vị chua của dấm được hòa quyện vào nhau => ta được 1 món nước sốt chua ngọt.
Đổ phần nước sốt đó vào phần sườn đã xào ta để lửa nhỏ sôi trong thời gian 30', đập tỏi, hạt tiêu hạt đập dập rắc đều và đảo đều => ta được món sườn sốt chua ngọt cực kì hấp dẫn, ngon miệng.