Giá: 60.000 vnđ
- Gạo Bắc Hương (200 gram).
- Cánh gà (1 bộ cánh 250 gram - 300gram).
- Món phụ, món rau và canh sẽ được thay đổi theo ngày.
Bộ cánh gà được chặt thành 02 miếng cánh và đầu cánh (đẹp hơn khi trí và bầy biện). Cánh gà được rửa sạch và sát gừng để hết mùi hôi, ướp gia vị, hạt tiêu hạt đập dập, tỏi, xả băm nhuyễn.
Ướp trong khoảng 30' đến 1 tiếng, rũ sạch toàn bộ phần xả tỏi rồi cho cánh gà vào chiên. Khi cánh gà ngả thành màu vàng vớt ra để nguội.
Làm nước sốt chua ngọt, phi tỏi vàng lên cho 1 thìa cafe bột điều đỏ, khi bột điều đỏ chuyển ngả sang màu cánh dán cho 250ml nước. Sau đó lấy 500ml nước và pha vào đó 03 thìa bột năng vào hòa tan rồi đỏ dung dịch đó vào. Đun sôi lên hỗn hợp trong nồi dần sệt lại và tiếp tục cho thêm vào đó 03 thìa cafe nước hàng (nước thắng đường) hỗn hợp chuyển ngả thành màu cánh dán.
Khi đã được hỗn hợp với độ sánh và màu sắc như mong muốn. Sau đó ta nếm cho 04 thìa cafe đường, 300ml dấm gạo nếp, khi nêm ta thấy vị ngọt dịu và vị chua của dấm được hòa quyện vào nhau => ta được 1 món nước sốt chua ngọt.
Cho cánh gà đã chiên vào dung dịch đó, ta để lửa nhỏ sôi trong thời gian 30', đập tỏi, hạt tiêu hạt đập dập rắc đều và đảo đều => ta được món cánh gà sốt chua ngọt cực kì hấp dẫn, bổ dưỡng.